Pages - Menu



วันศุกร์ที่ 13 กันยายน พ.ศ. 2556

กีวี-องุ่นเขียว ดื่มเสริมคอลลาเจน

 


ช่วยบำรุงผิวพรรณให้เต่งตึง
              มาถึงวันศุกร์ส่งท้ายการทำงานอย่างนี้ เลยเตรียมสูตรเครื่องดื่มเสริมสร้างคอลลาเจนใต้ผิวหนัง แถมยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้ดูเต่งตึง โดยอาศัยสารอาหารที่มีอยู่ในกีวีและองุ่นเขียว

              สำหรับผล กีวี เปลือกน้ำตาลมีขนเนื้อในเขียวใสนี้อุดมไปด้วยวิตามินซี แมกนีเซียม โพแทสเซียม แคลเซียม ฟอสฟอรัส โซเดียม และเบตาแคโรทีน การรับประทานกีวีจะช่วยเสริมภูมิคุ้มกันแก่ร่างกาย ไม่ถูกหวัดกินง่าย ๆ ในช่วงอากาศเปลี่ยนแปลง

              ส่วน องุ่นเขียว นั้นมีสรรพคุณในการเพิ่มความเร็วให้แก่กระบวนการเผาผลาญอาหาร รวมทั้งการล้างพิษ เหมาะกับผู้ที่กำลังควบคุมน้ำหนัก ดีต่อเลือดลม ช่วยขับปัสสาวะ ในองุ่นเป็นแหล่งรวมของฟอสฟอรัส กำมะถัน แคลเซียม เหล็ก วิตามินบี1 บี2 วิตามินซี กรดไฟโตเคมิคอลเอลลาจิก และทาร์ทาริก

              ขณะที่ส่วนผสมดังกล่าวซึ่งบอกเล่าสรรพคุณไปนั้นควรเตรียมให้ได้สัดส่วนต่อไปนี้...

              กีวี             1 ถ้วย
              องุ่นเขียว   1 ถ้วย
              น้ำแข็งป่น  1 ถ้วย

              ขั้นตอนการปรุง เริ่มด้วยการนำกีวีและองุ่นเขียวไปทำความสะอาด จากนั้นนำองุ่นเขียวไปผ่าครึ่งโดยไม่ต้องเอาเมล็ดออก ส่วนกีวีให้ปลอกเปลือกก่อนแล้วหั่นเป็นแว่น นำองุ่นเขียวและกีวีไปปั่นรวมกันด้วยเครื่องปั่น หลังจากปั่นไปได้สักครู่จนเนื้อผลไม้พอละเอียดเข้ากันให้เติมน้ำแข็งป่นเล็กน้อยแล้วปั่นส่วนผสมทั้งหมดอีกครั้งเป็นอันเสร็จ





ที่มา : หนังสือพิมพ์เดลินิวส์

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น